Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Thực phẩm nào tốt cho người mắc bệnh trĩ

Là thực phẩm giàu chất xơ, đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa của người mắc bệnh trĩ. những loại thực phẩm xuất hiện Một số chất xơ giúp cơ thể người mắc bệnh bài tiết dễ dàng hơn với còn xuất hiện công dụng giảm đau rát cho bệnh nhân Khi đi tiêu. người bệnh bệnh trĩ nên ăn gì nếu mà chẳng phải là rau củ quả với trái cây?Vì chúng sẽ nhóm thực phẩm chứa Nhiều chất xơ chia thành nho, việt quất, bưởi, táo, lê, cam,…

Bệnh nhân trĩ nên ăn gì để vừa trị bệnh vừa nhuận tràng ?

Các loại rau như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau dền, rau chân vịt…có thể dùng để nấu canh hay ăn thường xuyên. Vì các loại rau này có tính mát,  cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và có tác dụng nhuận tràng, cung cấp nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa.Một trong những hợp chất thúc đẩy sức khỏe đường ruột của nó là magiê mà dường như là cần thiết cho việc đi tiêu dễ dàng hơn.


Đậu bắp

Thực vật đặc biệt này có nguồn gốc từ Tây Phi là một thực phẩm chức năng tuyệt vời cho việc duy trì một đường ruột khỏe mạnh. Các chất xơ đậu bắp hấp thụ nước và cho biết thêm số lượng lớn để phân, gây ra nó để di chuyển qua ruột nhanh hơn, giúp ngăn ngừa táo bón và sự hình thành của bệnh trĩ. Lubrific chất nhầy và làm dịu đường ruột của đậu bắp, tạo điều kiện tiếp tục loại bỏ các chất thải không gây đau đớn.

Đu đủ

Loại trái cây nhiệt đới rất dễ tìm này cũng là câu trả lời phổ biến cho thắc mắc bệnh trĩ nên ăn gì. Đu đủ là một thực phẩm chức năng tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn dễ bị bệnh trĩ cũng như để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa protein, cũng như một số hợp chất hoạt động khác đã được chứng minh để giảm bớt táo bón. Papain là tập trung hơn trong đu đủ xanh chưa chín hơn trong đu đủ chín. Đu đủ hỗ trợ tốt cho bệnh nhân trĩ.



Quả việt quất

Quả việt quất là một trong những thực phẩm mang lại sức khỏe tốt nhất, và chúng mang lại lợi ích cho bất cứ ai bị bệnh trĩ. Do nồng độ cao của chất anthocyanins, quả việt quất giúp lấy lại protein trong thành mạch máu và tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu. Thêm vào đó, quả việt quất là một nguồn tốt có chứa của cả hai chất xơ không hòa tan và hòa tan như pectin. Hơn nữa, so với các quả khác, quả việt quất là một nguồn cung cấp vitamin E dồi dào.

Mận tím

Mận tím là một nguồn dinh dưỡng tốt có chứa chất xơ. Chất xơ thực phẩm là một phần của thức ăn thực vật mà các enzym trong cơ thể không thể tiêu hóa và do đó không được hấp thu vào máu. Kết quả là, chất xơ còn ở đại tràng mà nó hấp thụ nước và làm mềm phân, do đó ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, mận tím có chứa chất kích thích đại tràng nhẹ, trong đó phát huy tác dụng có lợi hơn về ruột.

http://chuatribenhtrinoi.blogspot.com/2018/05/phong-kham-da-khoa-hoan-cau-diem-10-cho-chat-luong.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong
Địa chỉ: 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM